Yangon

Yangon myanmar

Thành phố lớn nhất và sôi động nhất của Myanmar, Yangon nơi mà nhiều du khách đến Myanmar đi qua tất cả nhanh chóng. Tầm quan trọng lịch sử của nó như là một điểm kinh doanh có nghĩa là trong nhiều thế kỷ, nó đã là nơi có một dòng chảy hấp dẫn của các dân tộc và tôn giáo, và nó là nơi lưu trữ số lượng lớn nhất các tòa nhà thời thuộc địa ở Đông Nam Á. Ngày nay, nó có những cảnh văn hoá và xã hội sôi nổi.

Để tìm thông tin chi tiết về các khu vực khác nhau của thành phố; đi một vòng; đến Yangon và rời khỏi; nơi ở; điểm ăn uống ngoài trời và cuộc sống về đêm, hãy nhấp vào hình ảnh thu nhỏ ở cuối trang này.

 

Thành phố

Chính phủ đã chuyển đến thủ đô mới Nay Pyi Taw vào năm 2005, nhưng Yangon (thường gọi là Rangoon) vẫn là trung tâm văn hoá và thương mại của Myanmar, và phần lớn du khách đều bắt đầu và kết thúc chuyến đi của họ đến đất nước này tại đây. Yangon là một thành phố khổng lồ, lớn nhất ở Myanmar, và sự quyến rũ của nó xứng đáng để bạn dành vài ngày để khám phá.

Yangon chỉ là thủ đô từ năm 1885, khi người Anh chinh phục miền bắc Myanma và chuyển vị trí của chính phủ từ Mandalay. Tuy nhiên, vì họ đã giữ thành phố như là một điểm kinh doanh quan trọng, Yangon có một loạt các tòa nhà thời thuộc địa rất tuyệt vời – nhiều nơi hiện đang đổ nát, ẩn giấu bên đường. Nhưng tập trung nhiều nhất là ở bờ sông Strand Road, quanh lòng đường Pansodan và Sule Pagoda Road.

Các tòa nhà của Yangon cũng tràn ngập màu sắc và phản ánh lịch sử đa dạng dân tộc và tôn giáo của thành phố, nhưng không có cấu trúc nào nổi bật như Chùa Shwedagon, đền thờ Phật giáo vàng thiêng liêng đối với nhiều người Myanmar. Thành phố cũng có nhiều bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và chợ, mà ở đó bạn có thể tiếp cận văn hoá Myanmar và trả giá như bạn muốn.

Tính đa dạng về kiến trúc làm cho Yangon trở nên hấp dẫn được phản ánh trong các nhà hàng và thực phẩm, có nhiều món ăn bản địa nhưng bị ảnh hưởng nặng nề bởi một số quốc gia bao quanh Myanmar như Thái Lan, Trung Quốc và Ấn Độ.

Thành phố này là một trong những nơi an toàn nhất ở châu Á, và người nước ngoài ít khi bị cướp. Tuy nhiên, sự kém phát triển cho phép nó giữ lại nét quyến rũ thuộc địa nhưng vỉa hè và đường xá đang ở trong tình trạng sửa chữa rất tồi tệ, bạn có thể gặp phải chuột hoặc gián và thường xuyên không có điện. Nhưng bất kể bạn làm gì ở Yangon, bạn sẽ tìm thấy một thành phố sôi động và cực kỳ thân thiện mà hoàn toàn khác biệt với những nơi khác.

 

Khách sạn ở Yangon

Tại Yangon bạn có thể ở hotel gần  19 street khu phố người Hoa của Myanmar. Nhiều quán ăn về đêm rất nhộn nhịp ở khu vực này.

Tìm khách sạn ở Yangon

 

Tìm việc làm tại Yangon

Yangon là một thành phố quan trọng của nền kinh tế Myanmar. Các công việc từ giáo viên dạy tiếng Anh đến công việc tại ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng đang bùng nổ tại thành phố này.

Có nhiều cách để tìm việc làm tại Yangon. Bạn có thể tìm bằng cách xem các tời báo tiếng anh của Myanmar hoặc truy cập vào các website tìm kiếm việc làm của nước này.

 

Lễ hội ở Yangon

Lễ hội là một phần lớn của cuộc sống ở Myanmar, và Lễ hội chùa Shwedagon là một trong những lễ hội địa phương lớn nhất của năm. Nó diễn ra vào cuối tháng hai hoặc đầu tháng ba và kỷ niệm sự che chở của mái tóc thiêng liêng của Đức Phật an vị tại chùa. Những lễ hội khác ở Yangon bao gồm:

Ngày tử đạo, tưởng nhớ người anh hùng độc lập Aung San và các đồng đội của anh (ngày 19 tháng 7).

Lễ hội kéo dài một tuần tại Hồ Kandawgyi theo Ngày Độc Lập (bắt đầu từ ngày 4 tháng 1).

Lễ hội chùa Botataung đầy màu sắc và sinh động diễn ra vào đầu tháng 1 với các gian hàng đa năng và khu hội chợ, bao gồm cả bánh xe Ferris chạy bằng năng lượng của con người . Chùa có thể được tìm thấy trên bờ sông hướng về phía đông của trung tâm thành phố.

Bải viết về Yangon