Tại sao Hà Nội vẫn là nơi tốt nhất để kinh doanh tại Việt Nam?

Việt Nam luôn được biết đến như một điểm du lịch cho hầu hết mọi người, với Sài Gòn hay còn gọi là Hồ Chí Minh, là điểm đến phổ biến cho du khách nghỉ hè. Tuy nhiên, thủ đô thực sự của đất nước là Hà Nội nằm ở phía bắc của và cũng là nơi đặt trụ sở của chính phủ.

Đối với các doanh nghiệp nước ngoài có kế hoạch mở rộng tại Việt Nam, Hà Nội vẫn sẽ là nơi lý tưởng để thành lập doanh nghiệp của bạn, nơi tập trung hầu hết các công ty đa quốc gia lớn trong ngành sản xuất và công nghệ kỹ thuật. Mặc dù cả thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đều đang phát triển năng động, Hà Nội vẫn tiếp tục thu hút cả các công ty trong và ngoài nước đến thành lập trụ sở kinh doanh của họ.

Đặc biệt, Hà Nội có vốn đầu tư mới để phát triển và thu hút cả kinh doanh và đầu tư trong và ngoài nước – biến những nguồn đầu tư kinh doanh này trở thành một lợi thế cho sự phát triển của thành phố. Đây là một số điều rất tuyệt vời về Hà Nội, Việt Nam và lý do tại sao các doanh nghiệp dường như ẩn mình trong thành phố sôi động, hạnh phúc và phát triển này:

Lực lượng lao động:

Thứ nhất, dân số Hà Nội đông, với khoảng 8 triệu người và là thành phố đông dân thứ hai của Việt Nam. Chưa kể, Hà Nội cũng đã trở thành một trong 17 thành phố lớn nhất thế giới. Ngày nay, Hà Nội cũng đã trở thành một thành phố hấp dẫn cho lực lượng lao động, đặc biệt là lao động có trình độ và tay nghề cao làm cho các doanh nghiệp có xu hướng muốn đầu tư vào Hà Nội khi xét đến chi phí và lực lượng lao động lớn có thể tìm được.

Tăng trưởng kinh tế:

Việt Nam đã chứng tỏ được khả năng tăng trưởng kinh tế đáng kể, đạt mức cao nhất trong 7 năm là 6,7% vào năm 2015 và sẽ tiếp tục tăng trong năm 2016 kể từ khi nó mở cửa để sản xuất hàng xuất khẩu. Các khu công nghiệp ở Hà Nội đã mở rộng và chuyển sang các sản phẩm công nghệ cao như Intel, Samsung và Hồng Hải Precision đã tham gia vào các hoạt động sản xuất vải, đồ gỗ và phụ tùng ô tô của các doanh nghiệp trong nước. Các công ty Việt Nam có liên quan đến xuất khẩu hiện đang mở rộng và thuê thêm nhiều người đã làm tăng dân số trong tầng lớp trung lưu và chi tiêu tiêu dùng.

Việt Nam tiếp tục phát triển và kiềm chế lạm phát. GDP của thành phố Hà Nội ước tính đạt 8,8% với việc triển khai nhất quán cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, sửa đổi và phát triển các chính sách nhằm khắc phục và giúp đỡ các doanh nghiệp gặp khó khăn. Với sự tăng trưởng ổn định trong nền kinh tế, Hà Nội hứa hẹn đem lại sự ổn định cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Cơ sở hạ tầng:

Ngày nay, Hà Nội đang có chính sách thúc đẩy xây dựng cơ sở hạ tầng trong thành phố. Mặc dù phải theo sát truyền thống của đất nước, Hà Nội trở nên cởi mở hơn trong việc phát triển thành phố của họ thành một đô thị hiện đại hơn. Sự phát triển đồng bộ các loại cơ sở hạ tầng khác nhau ở Hà Nội, Việt Nam có ý định và sẽ mang lại sự tăng trưởng trong nền kinh tế của thành phố và điều này có nghĩa là sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia.

Tạo ấn tượng cho công ty bạn ở Hà Nội đòi hỏi phải có một địa chỉ kinh doanh uy tín và cơ sở văn phòng hiện đại ở Khu Thương mại Trung tâm. Hiện nay, tại Hà Nội có nhiều văn phòng dịch vụ tiện ích cho thuê ngắn hạn hoặc dài hạn tại các tòa nhà văn phòng hiện đại nhất của thành phố ở Lotte Centre, được điều hành bởi một trong những nhà cung cấp tốt nhất của các văn phòng dịch vụ cao cấp, phòng hội nghị hiện đại và văn phòng hàng ngày – CEO SUITE. Bạn không phải đầu tư nhiều khi bắt đầu hoạt động ở đó vì bạn có thể thuê các bộ văn phòng  hoặc địa chỉ doanh nghiệp theo tháng hoặc lâu hơn và tận hưởng dịch vụ nhân viên hỗ trợ chất lượng 5 sao từ điện thoại trả lời dưới tên công ty, xử lý thư và hỗ trợ thư ký khác. CEO SUITE cũng có thể giúp bạn sắp xếp giấy phép kinh doanh, thiết lập sổ sách kế toán cũng như xử lý tuyển nhân lực địa phương cho công ty của bạn. Tất cả những tiện ích này đều có sẵn để bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh và đảm bảo sự thành công của mình tại Việt Nam.

Bắt đầu kinh doanh của bạn bây giờ tại Hà Nội, Việt Nam và xem cách đất nước Đông Nam Á này có thể tạo nên sự khác biệt cho công ty của bạn.