Singapore

Diện tích Singapore:  718,3 km

Thủ đô : Singapore

Đặc điểm về Singapore

Singapore có rất nhiều nơi để phục vụ cho các du khách, là một quốc đảo có nền văn hóa của phần lớn tất cả dân tộc trên thế giới. Chọn thành phố này để tận hưởng kì nghỉ của bạn là một trong những sự quyết định đúng nhất và chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng. Đây là một nơi náo nhiệt, một nơi có rất nhiều điều đang chờ bạn để cùng chào đón. Trong một năm, có rất nhiều dịp lễ độc đáo và lôi cuốn , đây là những dịp các du khách phải chiêm ngưỡng nếu đến Singapore. Có rất nhiều địa điểm rất thu hút du khách, như các hòn đảo, bãi biển, sở thú, vườn hoa, khu bảo tồn các loài chim, công viên nước, bảo tàng và trung tâm thương mại. Dù mỗi nơi của quốc gia này phản ánh lên sự hiện đại, nhưng quốc gia này đang cố gắng để giữ lại nét đẹp cổ kính của thành phố.

 

Sơ lược về lịch sử

Cái tên Singapore được bắt nguồn từ “Singapura” hoặc là “Lion City”. Truyền thuyết kể rằng Hoàng tử Sumantran đã thấy một con quái vật trông giống như con sư tử khi anh ta đầu tiên đặt chân trên hòn đảo vào thể kỉ 14. Năm 1819, Ngài Stamford Raffles thiết lập nên trung tâm giao thương Anh quốc trên hòn đảo này. Quốc gia đã giành được độc lập và trở thành đất nước dân chủ vào ngày 9 tháng 8 năm  1965. Và đã được công nhận bởi United Nations và Commonwealth of Nations cùng năm. Hằng năm, mọi người đến đây để chào mừng ngày Quốc khánh 9 tháng 8 – đây là ngày mà cả hòn đảo được tràn ngập niềm vui sướng và lòng yêu nước nồng nàn.

 

Du lịch Singapore

 

Khách Sạn ở Singapore

Nếu bạn muốn thuê hotel ở Singapore thì có thể chọn một trong các khu vực nổi tiếng sau. Khu vực Little India tập trung nhiều người ấn độ, có nhiều món hàng, ăn uống giá rẻ.  Khu vự c Chinatown có nhiều người Hoa sinh sống, phòng hotel giá rẻ. Khu vực Geylang có nhiều khu mua sắm hiện đại với những hiệu nổi tiếng thế giới.

Tìm Khách Sạn Singapore

 

Tìm việc làm tại Singapore

Singapore là một quốc gia có năng suất làm việc mạnh mẽ hàng đầu thế giới. Tìm việc làm tại Singapore không hề dễ dàng. Nhưng nếu bạn có năng lực thật sự thì hoàn toàn có thể được trọng dụng ở đất nước này.

Tìm việc làm Singapore

 

Khí hậu

Giống như các nước Đông Nam Á, khí hậu Singapore nóng và ẩm. Quanh năm ấm và và ẩm, với nhiệt độ hầu như chưa xuống dưới 20 độ C thậm chí vào ban đêm, và thường thường nhiệt độ lên đến 30 độ C trong ngày. Gần đây, nhiệt độ lên đến 35 độ C, độ ẩm cao lên đến 75%. Mùa mưa vào tháng 11 và 12 . Từ tháng 6 đến tháng 8 là khoảng thời gian đẹp nhất để ghé thăm, nhưng đôi lúc cũng có mưa. Dù sao đi nữa, đừng để khí hậu ngăn cản bạn đi du lịch. Phần lớn các tòa nhà đều được trang bị hệ thống điều hòa và mọi thứ được chuẩn kĩ để làm cho bạn cảm thấy thoải mái nhất. Khi trời mưa, chỉ diễn trong một khoảng thời gian ngắn. Đối với những ai thích sự ấm áp của mặt trời và bãi biển, thì đây là một địa điểm lí tưởng cho những ai thích biển vì bạn thích nắng thì nắng nóng có quanh năm. Vì vậy nếu bạn đến đây, thì hãy mang theo mũ rộng vành.

 

Dân số

Dân số khoảng 4,500,000 triệu người, người gốc Trung Quốc chiếm 76.4%, người Malay chiếm 14.9%, người Ấn chiếm 6.4%.

 

Múi giờ

Múi giờ của Singapore (Singapore Standard Time) sớm hơn Greenwich Mean Time 8 tiếng (GMT+8).

 

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính cho công việc và hành chính. Những ngôn ngữ thông dụng khác như: tiếng Trung, tiếng Mã Lai và tiếng Tamil.

 

Đơn vị tiền tệ

Đơn vị tiền tệ của Singapore là đồng đô la và đồng cent. Các giá trị tiền là SGD 2, SGD 5, SGD 10, SGD 20, SGD 50, SGD 100, SGD 500, SGD 1,000, and SGD 10,000. Ngoài SGD, còn có USD, AUD, Yen và đồng Bảng Anh cũng được dùng trong các trung tâm thương mại và cửa hàng.

Bài viết về Singapore