Manila

china town in manila phillipine

Manila là thủ đô của nước Philippines. Tọa lạc ở phía Bắc của hòn đảo Luzon gần thành phố Quezon. Thành phố Quezon từng là thủ đô của đất nước này, từ 1948 đến 1976, và là thành phố đông dân nhất. Manila là thành phố đông dân thứ hai với dân số 1,652,171. Diện tích khoảng 15 dặm vuông, điều này làm nên Manila là một thành phố đông đúc nhất Philipin và cả thể giới. Nó cũng là nơi bộ máy nhà nước Philipin tọa lạc.

 

Lịch sử

Theo những ghi chép sớm nhất của thành phố này từ thế kỉ 10, nó được biết đến là Hòn Ngọc Viễn Đông Manila vì nó là tuyến đường giao thương quan trọng ở Thái Bình Dương. Thành phố nãy đã trải qua nhiều thiệt hại nghiêm trọng trong suốt Chiến tranh Thế giới thứ II nhưng đã được xây dựng lại. Bây giờ Manila là trung tâm của giáo dục, trụ sở của tổ chức World Health Organization Regional Office và thu hút hơn một triệu du khách mỗi năm.

 

Giao thông.

Manila có hai sân bay quốc tế và một hệ thống đường ray có 11 trạm trên mặt đất. Ngoài ra còn có taxi, xe máy có thùng còn được biết đến là xe 3 bánh và phương tiện phổ biến nhất là xe jeepney, là một dạng xe jeep công cộng có nhiều chỗ ngồi. Nó bắt nguồn từ những chiếc xe jeep từ Thế chiến thứ II được bán cho Philippines và được sơn nhiều màu và bắt đầu sử dụng và sản xuất chúng cho hộ gia đình và phương tiện phục vụ khách du lịch.

 

Khí hậu.

Khí hậu ở Manila mát hơn so với các hòn đảo khác vì nó ở hướng Bắc so với Xích đạo. Mùa mưa diễn ra từ tháng 5 và kéo dài đến giữa tháng 12, lượng mưa từ 2-19 inch trong suốt thời gian này.

 

Khách sạn ở Manila

Tại Manila, Bạn có thể thuê khách sạn từ cao cấp đến giá rẻ tại khư vự Makati City. Khách sạn tại Manila hầu  hết trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Tìm Khách sạn Manila

 

Tìm việc làm ở Manila

Một số công việc có thể dễ xin việc tại Manila như là kế toán hoặc IT. Ngoài ra còn có nhiều người Việt có thể xin được việc tại Casino.  Bạn có thể tìm kiếm các công việc tại Manila trên các website tuyển dụng hiện nay.

Tìm việc làm Manila

 

 Mua sắm và địa điểm du lịch.

Mua sắm rất phổ biến ở Manila. Trung tâm thương mại lớn nhất thành phố này là Robinson’s Place Manila, một trung tâm thương gồm 7 tầng chứa hơn 330 cửa hàng, nhà hàng và nơi vui chơi giải trí. Thể thao cũng rất phổ biến ở đây, bóng rổ là môn thể thao chính. Bóng chày, bóng đá và bi-a cũng thông dụng. Rizal Memorial Sports Complex ở Manila là nơi tổ chức của nhiều sự kiện thể thao, bao gồm điền kinh, bóng đá, bóng chày và quần vợt. Giải bóng chày chuyên nghiệp thì được chơi ở sân vận động Rizal Memorial Baseball nơi Babe Ruth và Lou Gehrig ghi bàn đầu tiên cho đội nhà.

Mua sắm Manila

Những địa điểm khác gồm Công viên Rizal nằm ở ở trung tâm thành phố. Ngoài ra du khách có thể tham quan bảo tàng Filipino People, thư viện Quốc gia Philiplin, khu vườn Nhật Bản tại Công viên Rizal và tượng đài Rizal.

 

Những khu vực lân cận.

Có rất nhiều thành phố xung quanh Manila, gồm Pasay, Paranaque, Mandaluyong, Makati, Taguig, Pasig, Quezon và hơn thế nữa. Chỉ cần mất 1-2 giờ lái xe để đến các thành phố khác như Cavite, Tagaytay, Botangas và Angeles City.

Bài viết về Manila