Lợi ích của việc thành lập Công ty tại thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh được coi là trung tâm kinh tế của Việt Nam. Trong suốt lịch sử lâu dài xây dựng và phát triển, nền kinh tế của thành phố đang phát triển liên tục và thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Vì vậy thành phố được coi là môi trường đầu tư tiềm năng cho các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài. Việc đầu tư bằng cách thành lập công ty và tiến hành các hoạt động kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích. Những lợi ích này đến từ những lý do sau đây.

Thứ nhất, Thành phố Hồ Chí Minh có lợi thế vị trí chiến lược ở Việt Nam. Tại Khu vực Đông Nam Á, Thành phố Hồ Chí Minh cách Hà Nội 1.700 km về phía Nam, cách Phnôm Pênh và Campuchia 279km về phía đông, và cách Bangkok  881 km về phía đông.

Thực phẩm, thủy tinh, hàng dệt, sản phẩm giấy, nhựa, hóa chất, vật liệu xây dựng và máy móc được sản xuất ở đây. Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 20% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), 30% sản xuất công nghiệp và 40% sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam. Thành phố cũng chiếm 33% ngân sách quốc gia và 60% dòng đầu tư nước ngoài vào khu vực. Trong vài năm gần đây, nền kinh tế đã tăng trưởng với tỷ lệ hơn 10% (6% đến 8% trên toàn quốc).

Thứ hai, thành phố Hồ Chí Minh là nơi có nguồn nhân lực dồi dào, phong phú và trẻ trung.

Với dân số trên 8 triệu người, chiếm hơn 10% tổng dân số Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh có thị trường lao động tiềm năng để thực hiện bất kỳ khoản đầu tư kinh doanh nào. Lực lượng lao động tại thành phố Hồ Chí Minh ước tính đạt 4,7 triệu người vào năm 2012, chiếm hơn 50% tổng dân số của thành phố. Tỷ lệ lao động đã qua đào tạo tăng từ 40% năm 2005 lên 55% năm 2010 và dự kiến đạt 70% vào năm 2015. Tỷ lệ nguồn nhân lực nắm giữ bằng sau đại học cũng tăng hàng năm và hầu hết trong số họ có xu hướng ở lại thành phố sau khi nhận bằng. Thành phố Hồ Chí Minh cũng có hơn 80 trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề với trên 400.000 sinh viên, cung cấp lực lượng lao động được đào tạo phong phú.

Với lực lượng lao động dồi dào nói trên, bất kỳ công ty nào thành lập tại thành phố Hồ Chí Minh đều có thể tuyển dụng nhân viên phù hợp trong thời gian ngắn.

Thứ ba, thành phố có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và cao cấp. Cụ thể, khi thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh, chủ sở hữu sẽ được hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và toàn diện.

Sân bay Tân Sơn Nhất là sân bay lớn nhất trong cả nước với khả năng đón 20 triệu lượt khách mỗi năm. Từ sân bay Tân Sơn Nhất, có 50 tuyến đường đến các nước khác trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, các nước châu Âu …

Cảng Sài Gòn là cửa ngõ vào vùng đồng bằng sông Cửu Long, biển Đông (cách biển 83 km) và lục địa Châu Á. Cảng có tổng diện tích 500.000 m2 với 5 bến cảng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, mỗi năm vận chuyển khoảng 8,3 triệu tấn hàng. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của Sài Gòn, Cảng Sài Gòn đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một trung tâm thương mại sôi động. Nó chiếm 1/5 tổng sản phẩm trong nước và gần 1/3 sản lượng công nghiệp.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng là nơi mọc lên nhiều khu công nghiệp. Theo thống kê của Cushman & Wakefield, có đến 18 khu công nghiệp đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích khoảng 3635 ha.Khi đầu tư vào các khu công nghiệp tại Việt Nam, doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ các chính sách ưu đãi khác nhau như thuế suất thấp hoặc các chính sách ưu đãi khác.

Viễn thông và công nghệ thông tin trong thành phố hiện đại. Hệ thống bưu chính viễn thông tại thành phố Hồ Chí Minh đạt chuẩn quốc tế, cung cấp các dịch vụ nhanh, tin cậy và chất lượng cao như ADSL, truyền dữ liệu nhanh, MAN băng rộng rộng. Dịch vụ Internet ở thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những nơi có giá thành rẻ nhất trên thế giới.

Bên cạnh đó, thành phố cũng được coi là nơi có điều kiện làm việc tốt nhất. Doanh nghiệp sẽ không cần lo rằng không đủ chỗ để làm việc. Thành phố có hệ thống văn phòng tạo môi trường làm việc lý tưởng cho tất cả các nhà đầu tư.