Kuala Lumpur

Về Kuala Lumpur

Kuala Lumpur là một thành phố đặc sắc. Phong cách kiến trúc, ẩm thực, hương vị và con người Kuala Lumpur phản ánh nhiều khía cạnh và khuôn mặt khác nhau của thành phố này. Là một trong những nền kinh tế mạnh nhất khu vực Đông Nam Á, Kuala Lumpur là một thành phố toàn cầu mãnh liệt. Đồng thời, Kuala Lumpur kết hợp giữa các văn hoá và truyền thống lâu đời với những điều mới mẻ. Giới thiệu Kuala Lumpur là hành trình khám phá những phẩm chất làm cho Kuala Lumpur trở thành điểm đến hấp dẫn.

Cách duy nhất để thực sự hiểu và trải nghiệm bản chất của Kuala Lumpur, hay trìu mến gọi là KL, nằm ở chủ nghĩa đa văn hóa và lịch sử của nó. Từ thị một trấn yên bình chuyên về khai khoáng, Kuala Lumpur đã thu hút nhiều thương nhân và các thương gia định cư ở đây và thành lập giao thương. Dần dần, thị trấn này chuyển thành thành phố.

Từ xuất phát điểm khiêm tốn, Kuala Lumpur ngày nay đã trở thành một đô thị nhộn nhịp và sôi động. Nhộn nhịp trong cuộc sống và tràn trề năng lượng, ngày nay Kuala Lumpur được coi là một trong những lực lượng kinh tế hàng đầu của Đông Nam Á. Viên kim cương trên vương miện của Kuala Lumpur hiện đại, và là biểu tượng tinh thần phát triển của Malaysia, đó chính là Tòa tháp đôi Petronas, tòa nhà cao nhất Đông Nam Á.

 

Kuala Lumpur: Hội tụ của quá khứ và hiện tại

Cuộc sống xa hoa của những thương hiệu cao cấp, phương tiện và tiện nghi hạng nhất tồn tại song song với kinh doanh đĩa DVD lậu và thực phẩm bán rong. “KLites”, tên người dân địa phương đi đặt cho, cũng là những lời tán dương dễ nghe về những điều tốt đẹp của truyền thống, giống như họ đang thưởng thức những bộ phim Hollywood và thời trang châu Âu. Tương tự, đường phố Kuala Lumpur có rất nhiều cô gái mặc áo choàng hồi giáo “Tudung” lẫn các cô gái diện áo ba lỗ và quần sọt.

Ảnh hưởng từ di sản đa văn hóa, cũng như quá khứ thuộc địa thể hiện rõ ràng trong kiến trúc, ngôn ngữ và lối sống.

Tham quan thành phố, người ta có thể chiêm ngưỡng kiến trúc thuộc địa của Dataran Merdeka. Đây là nơi đầu tiên Malaysia hạ cờ thực dân Anh và vươn lên cờ Malaysia vào ngày 31 tháng 8 năm 1957.

Một tòa nhà lịch sử khác là ga đường sắt Kuala Lumpur, hoàn thành vào năm 1910. Phong cách kiến trúc nơi đây là sự kết hợp giữa thiết kế phương Tây và phương Đông.

 

Khách Sạn ở Kuala Lumpur

Bạn nên thuê hotel tại khu vực KL Sentral ở Malay. KL Sentral là đấu mối giao thông của thủ đô Kuala Lumpur, nơi đây là trung tâm mua sắm và trạm xe đi đến khắp nơi trên đất nước Malaysia

Tìm Khách Sạn Kuala Lumpur

 

Tìm việc làm tại Kuala Lumpur

Kuala Lumpur là một môi trường làm việc sôi động, đa văn hóa với nhiều nhóm ngôn ngữ như tiếng Trung Quốc, tiếng Anh và tiếng Malay.

Bạn hoàn toàn có thể tìm việc tại Malaysia nếu có chuyên môn và ngoại ngữ như tiếng Anh, Trung Quốc.

Tìm việc làm Kuala Lumpur

 

Kuala Lumpur, hàng ngàn hương vị khác nhau

Đền Hindu, nhà thờ Cơ Đốc, nhà thờ lớn, thánh đường Hồi giáo và đền thờ Trung Hoa rải rác khắp thành phố Kuala Lumpur. Du khách tinh tế và nhạy cảm có thể đến thăm nhiều không gian thiêng liêng khác nhau, trải nghiệm cảm giác huyền ảo khi chìm đắm trong những thế giới và thực tại khác nhau.

Khám phá sâu hơn về sự đa dạng văn hoá của Kuala Lumpur có thể đưa đến Ấn Độ thu nhỏ (Little India), một bữa tiệc của các giác quan. Những màu sắc rực rỡ và tràn đầy sức sống đến từ các vòng hoa, gia vị, sari và tượng thần Ấn Độ. Các loại bánh ngọt, bánh quy Ấn Độ và Teh Tarik (một loại trà sữa) kích thích vị giác khi mùi hương thoang thoảng trong không khí.

Phố người Hoa (Chinatown) là một thế giới khác trong thực tế kỳ ảo của Kuala Lumpur. Đường Petaling là một con đường dài và tấp nập với những cửa hiệu cũ, xe bán dạo và người bán hàng rong. Người ta có thể rèn luyện kỹ năng mặc cả, mua sắm và thưởng thức ẩm thực địa phương. Phố người Hoa cũng là nơi thu hút nhiều khách Tây ba lô đến Kuala Lumpur, với nhiều nhà nghỉ tập trung ở khu vực này.

Thắng cảnh Kuala Lumpur

 

Nhịp điệu Kuala Lumpur tại Khu Tam Giác Vàng

Khu tam giác vàng của Kuala Lumpur bao gồm khu vực của Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur (Kuala Lumpur Convention Center) và Bukit Bintang. Phần lớn, các trung tâm mua sắm, khách sạn và câu lạc bộ đêm hàng đầu của Kuala Lumpur đều tập trung ở khu vực này và người dân địa phương cũng như khách tham quan cũng có thể thư giãn cuối tuần tại đây.

Khu vực này là nơi tuyệt hảo để ngồi lại, thư giãn tại một quán cà phê Al-fresco, nhấm nhi cà phê, người ta theo dõi và quan sát khi Kuala Lumpur hướng tầm mắt vững chãi của mình vào tương lai. Thành phố dang tay ôm lấy, cuốn hút vào lòng để rồi chuyển mình, đồng thời cũng chìm sâu trong quá khứ.

Bài viết về thành phố Kuala Lumpur