Hồ Chí Minh

ho chi minh saigon coty

Thành phố Hồ Chí Minh

 Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) là trung tâm thương mại của Việt Nam, nhộn nhịp và bận rộn với một ý thức rõ ràng về tầm quan trọng của nó khi Việt Nam vươn lên từ những năm khắc khổ để khẳng định vị trí của mình trong cuộc khủng hoảng kinh tế châu Á.

 

Địa lý

Nằm trên sông Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố và bến cảng lớn nhất Việt Nam, với dân số ước tính hơn tám triệu người, hầu hết trong số họ tham gia giao thông với khoảng hơn 3 triệu chiếc xe máy. Đúng như danh tiếng của nó, thành phố ồn ào, đông đúc và bụi bặm, nhưng quận trung tâm thương mại đang phát triển nhanh chóng trong độ chính xác từng li từng tí để cạnh tranh với bất kỳ thành phố nào trên toàn cầu. Sài Gòn xưa vẫn còn tồn tại ở những con đường rộng lớn ở trung tâm thành phố nằm bên cạnh những tòa nhà kiểu Pháp cổ kính. Nổi bật và phong phú, thành phố Hồ Chí Minh có một phong cách của riêng mình.

 

Khách sạn ở TPHCM

Khách du lịch đến TPHCM đa phần sẽ ở khu vực quận 1. Quận 1 tập trung nhiều trung tâm mua sắm và các Hotel sang trọng nhất thành phố. Bạn cũng có thể ở khu vực quận 3, đây là 1 quận trung tâm với nhiều quán ăn với món ăn phong phú.

Tìm Khách sạn TPHCM

 

Tìm việc làm tại TPHCM

TPHCM là trung tâm kinh tế lớn của cả nước. TPHCM được sự đầu tư của rất nhiều công ty nước ngoài  Phần lớn nguồn nhân lực các tỉnh thành khác đều đến TPHCM để tìm cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Tìm việc làm TPHCM

 

Lịch sử

Sài Gòn là một thành phố châu Á tương đối trẻ, được thành lập vào thế kỷ 18, nhưng lịch sử của nó kể về những cuộc đấu tranh gần đây của Việt Nam. Những người tị nạn chiến tranh ở miền Bắc cùng với các thương gia người Hoa định cư ở Sài Gòn vào cuối những năm 1800 đã nhanh chóng biến nơi đây thành trung tâm thương mại lớn. Với một cảng biển được bảo vệ rất thuận tiện dọc theo sông Sài Gòn, thành phố đã trở thành điểm hợp lưu ở Đông Dương cho hàng hóa đi từ Trung Quốc và Ấn Độ sang châu Âu. Những nơi như chợ Bến Thành ngày nay đã từng rất sôi động. Khi người Pháp tiếp quản khu vực vào khoảng những năm 1880, họ gọi miền nam là “Cochin China”, “Annam” là miền Trung và “Tonkin” là miền Bắc Việt Nam . Sài Gòn trở thành thủ đô. Nó sở hữu những đại lộ và các tòa nhà có mặt tiền rộng lớn ở Quận 1 trong những năm người Pháp vẫn còn nắm kiểm soát và ảnh hưởng ở đây. Sau khi người Pháp rời đi vào năm 1954, Sài Gòn vẫn là thủ đô của miền Nam Việt Nam cho đến khi thống nhất đất nước vào năm 1975.

Những năm sau đó những cải cách kinh tế Đổi Mới tiến bộ, mở ra cho Việt Nam những cánh cửa dẫn đến đầu tư, viện trợ và hợp tác từ nước ngoài, khiến thành phố đứng vững. Bây giờ tương lai đang tươi sáng hơn bao giờ hết cho thành phố đang phát triển này .

Ở Sài Gòn có hai mùa rõ rệt: Nắng nóng (trung bình 82 ° F / 28 ° C) và mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4.

 

Địa Điểm du lịch

Một số điểm du lịch nổi bật của Sài Gòn bao gồm Bảo tàng Lịch sử Việt Nam; Bảo tàng chứng tích chiến tranh; Và Chợ lớn, khu người Hoa, với những ngôi chùa và các cửa hàng kỳ lạ. đường Đồng Khởi trước đây là Rue Catinat thời Pháp hay đường Tự Do, trong Chiến tranh Việt Nam là một dãy các khách sạn lớn, một số có niên đại từ thời thuộc địa, cửa hàng sang trọng, cùng nhiều tiệm ăn và quán cà phê. Thức ăn ở Sài Gòn là những món ngon nhất ở Việt Nam , cuộc sống về đêm ở đây cũng vô cùng nhộn nhịp. Thành phố cũng là một điểm trung chuyển hợp lý để du ngoạn các điểm đến ở miền nam, bao gồm Đồng bằng sông Cửu Long, Địa đạo Củ Chi, và bãi biển Phan Thiết.

Bài viết về Tphcm