Hải Phòng

Hải Phòng, còn được gọi là Thành phố Hoa Phượng Đỏ, là thành phố cảng lớn nhất miền Bắc Việt Nam (còn gọi là Cảng Hải Phòng) và là khu công nghiệp, trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ khu vực duyên hải miền Bắc.

Hải Phòng giáp tỉnh Quảng Ninh ở phía Bắc, Tây giáp tỉnh Hải Dương và Nam giáp tỉnh Thái Bình. Diện tích thành phố gồm 1.523,9 km2 và dân số thành phố là 1.904.100 người (theo thống kê năm 2012).

Di sản văn hóa

Hải Phòng cũng là quê hương của những lễ hội mang đậm đà bản sắc văn hoá Việt Nam. Đồ Sơn – Tiếng gọi của lễ hội biển được tổ chức từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 2 tháng 5 hàng năm với nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn nhằm quảng bá du lịch Hải Phòng. Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn không chỉ mang lại tinh thần thượng võ của dân tộc mà còn là biểu tượng của nông nghiệp Việt Nam. Ngoài ra, còn có nhiều lễ hội hấp dẫn như Lễ hội đua thuyền Rồng tại bãi biển Đồ Sơn, lễ hội làng chài Cát Bà, Lễ hội Núi Voi (huyện An Lão), Lễ hội Hoa Phượng Đỏ.

Tín ngưỡng tôn giáo

Hải Phòng có nhiều đền thờ như Đền Trần (Trần Hưng Đạo), đền thờ Lê Hoàn và Ngô Quyền, hệ thống chùa chiền, đền thờ, miếu thờ.

Ẩm thực

Ẩm thực Hải Phòng rất đơn giản và phổ biến nhưng mang hương vị không thể nào quên. Nơi này nổi tiếng với các món hải sản. Các món ăn phổ biến là bánh đa cua, nem cua bể, bún cá, bánh cuốn, bánh mì cay…

Ẩm thực Hải Phòng

 

Khách sạn ở Hải Phòng

Du lịch Hải Phòng bạn có thể chọn những nhà nghỉ giá rẻ . Nếu muốn ở những hotel sang trọng bạn nên chọn lựa kỹ trước khi đi. Vì không có nhiều khách sạn ở Hải Phòng

Tìm khách sạn Hải Phòng

 

Tìm việc làm ở Hải Phòng

Thành phố Cảng Hải Phòng là một tàu đầu kinh tế khu vực phía Bắc. Rất nhiều lựa chọn công việc tại Hải Phòng dành cho bạn.

Tìm việc làm Hải Phòng

 

Nghệ thuật

Hải Phòng là nơi ươm mầm cũng như nuôi dưỡng nhiều tài năng nghệ thuật của đất nước. Các họa sĩ nổi tiếng được sinh ra ở Hải Phòng như Mai Trung Thứ, Trần Văn Cẩn.

Văn hóa cổ Hải Phòng được lưu truyền và phát triển thông qua các bài hát dân ca, những tính chèo, hát ca Trù, hát Đúm ở huyện Thủy Nguyên; hát chèo ở Tiên Lãng, Vĩnh Bảo; hát điệu hò kéo thuyền ven biển.

Hải Phòng cũng là nơi sinh ra và nuôi dưỡng nhiều tài năng vĩ đại của âm nhạc Việt Nam như Hoàng Quý, Trần Chung, Ngô Thụy Miên, Văn Cao, Đỗ Nhuận, Duy Thái…

Điểm đến tham quan

Hải Phòng là trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Là một thành phố lớn gần biển và hải đảo, Hải Phòng là đóng vai trò quan trọng trong tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Hải Phòng có nhiều trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới có chất lượng cao như khu nghỉ mát 4 sao và sòng bạc, sân golf Đồ Sơn, bể lọc biển lớn nhất với sóng nhân tạo tại Châu Á, Sông Gia và Camela trong lòng thành phố, khu nghỉ mát suối nước nóng ở Tiên Lãng, khu nghỉ mát và Spa tại đảo Cát Bà.

Khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là du khách châu Âu rất quan tâm đến đảo Cát Bà, một hòn đảo xinh đẹp với hệ sinh thái rừng và biển đa dạng, các khách sạn và nhà hàng chất lượng cao.

Bài về Hải Phòng