Hà Nội

Hà Nội, thủ đô của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, là trung tâm chính trị – kinh tế – văn hoá – khoa học và công nghệ của cả nước. Hà Nội đứng thứ hai và thứ nhất về dân số và diện tích tương ứng. Nó được nằm trong danh sách 17 thành phố có diện tích lớn nhất trên thế giới.

Hà Nội giáp các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc ở phía Bắc, Hà Nam, Hòa Bình ở phía Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên ở phía Đông. Tỉnh có diện tích 3.324,92 km2, dân số là 6.448.837 người (theo thống kê năm 2009).

 

Di sản văn hóa

Hà Nội có nhiều di tích nhất trong cả nước gồm 1.952 di tích ở Hà Nội cũ, 3053 di tích lịch sử ở Hà Tây, 170 di tích ở huyện Mê Linh và 4 xã của huyện Lương Sơn (Hòa Bình).

Số di tích được xếp hạng chiếm 42,65% (2.209 di tích), trong đó có hai di sản văn hoá thế giới: khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, Học viện Văn học Hoàng Gia (Quốc Tử Giám) với 82 bia đá tôn vinh những người đỗ tiến sĩ thời Lê, Mạc và thời Lê Trung Hưng (Di sản văn chương từ chương trình World Memorial).

Ngoài ba di tích đã được công nhận trước đây là khu trung tâm của Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, Văn Miếu – Quốc Tử Giám và đền Cổ Loa, Hà Nội có 5 di tích khác được công nhận là di tích đặc biệt quốc gia Cuối năm 2013, bao gồm đình xã Tây Đằng (huyện Ba Vì), đền thờ Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh), đền Hát Môn (huyện Phúc Thơ), đền Ngọc Sơn và khu vực Hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm) Đền Phù Đổng (huyện Gia Lâm).

Kho tàng di sản văn hoá tuyệt vời góp phần xây dựng hình ảnh của một thủ đô cổ kính, thân thiện và hấp dẫn. Và hiển nhiên, nhiều trang web du lịch có uy tín thường xuyên bỏ phiếu cho Hà Nội là điểm đến lý tưởng.

 

Khách sạn tại Hà Nội

Sân Bay Nội Bài nằm rất xa trung tâm Hà Nội. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt hotel tại trung tâm thủ đô Hà Nội để tiện di chuyện. Ba khu vực tại Hà Nội thuận tiện nhất để thuê hotel là Quận Ba Đình, Tây Hồ và Hoàn Kiếm.

Tìm khách sạn Hà Nội

 

Tìm việc làm tại Hà Nội

Hà nội là thủ đô của nước Việt Nam đồng thời là trung tâm kinh tế lớn nhất nhì Việt Nam. Nhiều công ty nước ngoài và các công ty lớn trong nước, các công ty tuyển dụng hàng đầu Việt Nam đều có văn phòng chính hoặc đại diện tại Hà Nội. Bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm tại một công ty bạn yêu thích tại thủ đô.

Tìm việc làm Hà Nội

 

Biểu diễn nghệ thuật

Hà Nội là cái nôi của nhiều hình thức nghệ thuật truyền thống và hiện đại, trong đó có Chèo (operetta truyền thống), xiếc, múa rối nước, kịch, nhạc dân ca, kịnh câm, opera, nhạc giao hưởng, ca hát, nhảy múa, âm nhạc, đọc thơ, hài, nhạc kịch. Đặc biệt Ca Trù đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể và được bảo vệ khẩn cấp.

 

Điểm đến

Bên cạnh kho báu về di sản văn hoá, nhiều điểm đến hấp dẫn của du khách đến Hà Nội bao gồm hệ thống đền, chùa, cảnh quan, làng cổ, làng nghề, địa điểm giải trí, nhà hàng, khách sạn.

Ngoài ra, Hà Nội còn thu hút khách du lịch bởi đặc điểm văn hóa ẩm thực của mình ở miền Bắc. Đặc biệt, ba món ăn được công nhận kỷ lục Châu Á bao gồm phở, bún chả và bún than.

Các khách sạn nổi tiếng ở Hà Nội được biết đến như là khách sạn Mövenpick (nhận giải thưởng của khách sạn cho thương gia), Metropole, Hilton, Daewoo, Grand Plaza, Horison, Intercontinental Hotels.

Bài viết về Thủ đô Hà Nội