Doanh nghiệp than phiền về phí hạ tầng cảng biển của Hải Phòng

Các doanh nghiệp đã than phiền về quyết định thu phí cao cho việc sử dụng cơ sở hạ tầng, các cơ sở dịch vụ và các tiện ích công cộng tại tất cả các bến cảng ở thành phố Hải Phòng.

Các doanh nghiệp đang bức xúc vì lệ phí gia tăng đang được tính tại thành phố cảng Hải Phòng

Ngày 13 tháng 12 năm 2016, UBND thành phố ban hành Nghị quyết quy định thu phí sử dụng công trình, cơ sở hạ tầng, công trình dịch vụ và tiện ích công cộng trong thành phố. Nghị quyết có hiệu lực vào đầu năm nay.

Theo đó, các cá nhân và tổ chức có lô hàng lưu kho ngoại quan bây giờ phải trả 2,2 triệu đồng (97 USD) lên 4,8 triệu đồng (220 USD) cho mỗi container. Đây là mức tăng gần 70%. Lệ phí vận chuyển quá cảnh từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Lệ phí cơ sở hạ tầng là phương thức gia tăng chi phí dịch vụ liên quan đến tạm nhập, tái xuất, quá cảnh và hàng gửi kho ngoại quan, thực hiện vào năm 2013.

Cảng Hải Phòng hiện chiếm hơn 1/3 tổng sản lượng hàng hóa của Việt Nam, thứ hai là cảng mới Sài Gòn.

Nhiều công ty bị sốc và bối rối bởi quyết định này.

Bà Đào Thị Thu Huyền, đại diện của Tổ chức Thương mại Đối ngoại Nhật Bản (JETRO), phát biểu trong cuộc họp vào ngày 13 tháng 2 rằng mức phí này quá cao.

Bà Huyền cho biết, mức phí mới khoảng từ 11 USD/ container loại 20 feet cho hàng thường, và lên tới 100 USD / container cho hàng tạm nhập tái xuất. Bà cho biết một cuộc khảo sát của JETRO cho thấy 65% các công ty Nhật Bản đang lo lắng về quyết định của thành phố.

“Nhiều công ty Nhật Bản đang bối rối về những gì đang diễn ra”, bà nói, hơn nữa, nguồn thu nhập này không minh bạch, thành phố Hải Phòng đã thu phí ngay cả khi cơ sở hạ tầng chưa hoàn thành và bà cho rằng thành phố nên tiến hành một cuộc khảo sát để lấy ý kiến về vấn đề này.

Ông Đào Minh Giám, Tổng thư ký Hiệp hội doanh nhân trẻ Việt Nam, lo ngại các doanh nghiệp nước ngoài có thể chọn Thái Lan để tái xuất nhập khẩu khu vực Đông Nam Á thay vì Việt Nam, làm ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của đất nước.

Bà Phạm Thị Ngọc Thuý, Phó Tổng Thư ký Diễn đàn Khu vực tư nhân Việt Nam (VPSF), đồng ý rằng Hải Phòng đã đưa ra một quyết định quá bất ngờ, khiến những công ty nước ngoài choáng váng với những thay đổi đột ngột này và họ không biết xử lý ra sao.

Bà còn cho biết, ngoài chi phí cao hơn, lệ phí mới cũng dẫn đến nhiều thủ tục giấy tờ mà có thể cần thêm hai đến ba giờ để kết thúc. Có đến 20% doanh nghiệp phải thuê kho trong một ngày để hoàn thành các thủ tục, dẫn đến phát sinh thêm chi phí.

Tính toán của các chuyên gia cho thấy rằng các công ty phải chi tră hơn 15,2 triệu USD mỗi năm cho kho hàng và lãi suất, ngoài các chi phí trả cho thành phố.

Theo Sở Tài chính Hải Phòng, mỗi năm cảng nhận 80 triệu tấn hàng và có thể thu được 1,5 nghìn tỷ đồng từ mức phí đề xuất.Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết họ lo ngại rằng quyết định này sẽ tạo ra tiền lệ nguy hiểm trong các cảng hàng không và hàng hải khác, gây bất lợi cho hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp.

Do đó, VCCI đã kêu gọi Thủ tướng Chính phủ xem xét những tác hại của chính sách này và chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền của thành phố giải thích nguyên nhân thu lệ phí và đánh giá tác động của nó. Nếu không có lời giải đáp hợp lý, VCCI đề xuất thời gian chuyển tiếp để áp dụng các quy định mới. Thời gian tối thiểu phải là sáu tháng để cho các doanh nghiệp đủ thời gian để chuẩn bị và tránh những ảnh hưởng bất lợi.