Chiang Mai

Chiang Mai là một thành phố lớn đứng top 5 toàn vương quốc Thailand. Chiang Mai một thời là thủ đô của nước Lanna. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử . Hiện nay là một thành phố quan trọng thuộc phương bắc của đất nước Thailand

 

Địa lý

Thành phố Chinagmai có khoảng cách khá xa so với Bangkok, thuộc khu vực đồi núi cao so với các thành phố khác của Thailand. Khí hậu tại Chiangmai rất mát mẻ dễ chịu. Đây là một thành phố đáng sống tại Thailand.

 

Khách sạn tại Chiang Mai

Chiang Mai là thành phố du lịch của Thailand. Nhiều hotel và hostel giá rẻ dễ dàng chọn lựa cho khách du lịch đến đây. Hai khu vực bạn có thể ở tại ChiangMai là khu vực phố cổ và khu chợ đêm Banzar.

Tìm khách sạn Chiang Mai

 

Tìm việc làm tại Chiang Mai

Tại Chiang Mai bạn có thể tìm công việc copywriter tiếng Anh hoặc trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh. Việc làm online freelance tại thành phố đẹp như Chiang Mai cũng không phải là một lựa chọn tồi.

Hãy tìm kiếm cho mình một công việc tại Chiangmai  với chuyên môn và khả năng của bạn.

Tìm việc làm Chiang Mai

 

Địa điểm tham quan tại Chiang Mai

Một số địa điểm tiêu biểu bạn có thể đi tại Chiang Mai là phố đi bộ Saturday Walking Street, chùa Wat Umong, bảo tàng Lanna Folklife, chùa wat phan tao, chợ Talat warorot.

 

Ẩm thực

Cũng như di sản văn hóa, ngôn ngữ và nghệ thuật của mình, thức ăn ở Chiang Mai khác biệt với những đặc sản phía Đông và Nam. Chịu ảnh hưởng nhiều hơn nữa từ Miến Điện và Trung Quốc là ẩm thực miền Bắc, dẫn đến món cà ri nhẹ có thêm nhiều gừng và nghệ. Khao Niao (bánh gạo), thay thế cơm, là món ăn chủ lực chính ở mỗi bữa ăn và rất ngon với một loại nước chấm (chili dips) đặc trưng cho ẩm thực miền Bắc.

Món Khan Toke bao gồm một loạt các món ăn phía Bắc theo kiểu và một giỏ gạo nếp. Thực khách ngồi trên sàn nhà, và đào bằng một tay.

Khao Soi (Mì sợi sốt trứng gà)- Món súp cà ri vàng thơm ngon và béo ngậy, thêm ít hành lá, cải bắp chua và vài lát chanh. Mì trứng có nhiều loại nhạt, với một nhúm nhỏ chiên ngập mỡ được thêm bên trên và đồng thời đượcên cùng và cũng nghiền nát vào nước dùng để thưởng thức được vị ngon tuyệt vời.

Bài viết về Chiang Mai